Khiêm tốn xin thỉnh giáo là một lời tán dương cao siêu bài bạc

Tán dương đối phương,

nắm được nhược điểm của họ, luôn luôn là chìa khoá của sự thành công.

Từ góc độ triết học mà nói, những nhược điểm của một người cùng tồn tại song song với ưu điểm, sự đối ứng của ưu điểm là nhược điểm, cùng một sự việc sẽ tồn tại ưu điểm và điểm mạnh, đổng thời cũng tổn tại cả nhược điểm và những điểm bất cập. Bởi vậy một người thông minh khi tán dương người khác sẽ không chỉ chăm chăm nhìn vào ưu điểm cùa người ta, mà còn phải thay đổi góc độ quan sát, nhìn vào cả nhược điểm của người ta nữa, đó mới là một tay cao thủ biết cách tán dương bài bạc.

Hoặc là bạn nói với một sổ người rằng: “Tài sản của tôi bị tổn thất nặng nể”. Mọi người dường như nhìn thấy một số lượng tài sản lớn của bạn bị mất mát, một đi không trở lại, họ còn có thể sẽ nghĩ rằng bạn sẽ vay của họ một khoản lớn, và có thể sẽ trốn tránh bạn. Nhưng nếu như bạn nói: “Gần đây tôi đầu tư một khoản tiền lớn”. Mọi người sẽ nhìn thấy một bức tranh tươi sáng, mặc dù trong lòng họ biết rằng bạn bị tổn thẫt, nhưng nếu như bạn muốn vay mượn họ, họ cũng sẽ khó mà từ chối.

may loc khong khi 8

>> Xem thêm: Game sicbo

  • Khiêm tốn xin thỉnh giáo là một lời tán dương cao siêu,

Thông thường, người ta yêu cái gì thì người ta sẽ hiểu cái đó. Một người thích thư pháp tất nhiên sẽ có một lượng kiến thức phong phú vê’ thư pháp; một người thích câu cá đương nhiên kinh nghiệm câu cá cũng rất phong phú, bạn cũng không cần phải tâng bốc sở thích của anh như thế nào, những lời như vậy anh ta nghe quá nhiều rồi. Lúc này bạn nên khiêm tốn xin anh ta chỉ giáo, với một thái độ cung kính như vậy nhất định anh ta sẽ kiên nhẫn mà chỉ bảo cho bạn từng chút từng chút một.

>> Xem thêm: Game slot machine và sự trông đợi ngày ra mắt

Leave a Reply