Hôm đi nhận lớp

Hôm đi nhận lớp Đại học thì mình lại giáp mặt thằng L – kẻ thù không đội trời chung hồi hai đứa còn học cấp một với nhau. Không thể tin được kiếp trước có giết nhau không mà kiếp này bám lấy nhau như đỉa, đi đâu cũng đâm sầm vào nhau .

Hồi đó mình yêu Y được bảy tháng hai đứa chia tay. Trong thời gian mình đau khổ, chơi bời thì cũng là lần đầu tiên mình và thằng L nói chuyện lại với nhau, lần đầu tiên sau gần chục năm.

anh lan 2 (302)

– Chào T, L ngồi cùng được không ?

Thằng L chủ động. Mình cũng hơi giật mình nhưng cũng bảochữ “Ừ” thể hiện xã giao. Đó là hôm đầu tiên ngồi nói chuyện với nhau tử tế mà không dùng nắm đấm, mình cũng mở lòng hơn tâm sự với nó đủ chuyện rồi đến chuyện yêu đương đau khổ mấy tháng nay của mình.

Hôm đi nhận lớp

Dần dần thì mình với nó cũng hay nói chuyện với nhau nhiều hơn, rủ nhau đi bơi, đi tập bóng, đi học bài với nhau nữa, mình cũng có cái nhìn thiện cảm hơn về nó chứ không phải là thằng trẻ trâu lấc cấc như hồi nhỏ nữa. Nhưng cái cảm giác đau đớn vì yêu của mình nó đeo bám mình mãi đến hơn nửa năm vẫn không dứt.

Rồi có lần về quê , mình rủ nó đi uống rượu giải sầu rồi kể kể hết mọi chuyện yêu đương các kiểu ra cho nó nghe, nó động viên an ủi mình rồi để mình gục đầu khóc nức nở, vâng đúng nghĩa đen là ôm nó khóc ngon lành đấy. Sau đó thì mình uống nhiều quá say mềm ra không biết trời đất gì nữa luôn, đến khi tỉnh dậy thì giật mình thấy nó ôm mình vào lòng và đang ngủ. Tỉnh dậy nghe nó kể mới biết là vi say quá, lại không biết nhà mình nên đưa về nhà nó . Lại còn nôn lung tung ra phòng nó nữa, mất công nó dọn dẹp cả đêm…

anh lan 2 (303)

Ngồi nói chuyện một lúc thì nó kêu đói, thế là mình lục đục xuống bếp nhà nó làm trứng Benedicts cho nó ăn, nó khen ngon rồi cười bảo:

– Sau này ai mà lấy đc T chắc sướng lắm, chả phải động tay nấu nướng gì cả.

Mình cũng đáp lại là : Im mồm hộ tao , nói nghe ghê vồn..

Hai thằng con trai mà khen nhau sến súa ai mà chịu được. Đấy, thế mới biết, với những đứa vốn là kẻ thù của nhau, ghét nhau ra mặt nhưng nếu thử một lần mở lòng ra với nhau thì mọi thứ biết đâu lại đẹp đến mức không tưởng!

Leave a Reply