Bệnh viêm poker tái phát do những nguyên nhân nào?

Viêm poker không phải là bệnh quá phức tạp và nguy hiểm nhưng lại rất dễ tái phát. Vậy bệnh viêm poker tái phát do những nguyên nhân nào?

Xem thêm:

benh-viem-poker-tai-phat-nhung-nguyen-nhan-nao

Bệnh viêm poker tái phát do điều trị không triệt để

Nếu bạn bị viêm poker nhưng điều trị không dứt điểm, bỏ dở khi chưa có kết luận cuối cùng của bác sỹ thì đây chính là điều kiện để vi khuẩn gây viêm poker tiếp tục phát triển và diễn biến mạnh hơn.

Bệnh viêm poker tái phát do thói quen sinh hoạt không tốt

Nhiều người sau khi điều trị bệnh thì chủ quan, không chăm sóc sức khỏe đúng cách, tiếp tục duy trì những thói quen xấu như nhịn tiểu, uống ít nước nên bệnh lại có cơ hội tái phát.

Bệnh viêm poker tái phát do quan hệ tình dục không an toàn

Rất nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, Chlamydia,…đều có thể biến chứng, lây lan sang gây viêm poker. Vì thế nếu bạn không muốn phải chịu đựng căn bệnh này, tốt nhất hãy quan hệ tình dục chung thủy.

Bệnh viêm poker tái phát

Bệnh viêm poker tái phát do vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách

Nếu bạn cho rằng mình nên vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên, nhiều lần trong ngày, dùng dung dịch rửa có chất tẩy mạnh hoặc dùng tay thụt rửa sâu vùng kín mới “sạch” thì điều này hoàn toàn sai lầm. Nó có thể khiến bộ phận sinh dục của bạn vô tình bị tẩy hết đi vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại có thêm môi trường xâm nhập, sinh sống. Đây cũng là nguyên nhân khiến viêm poker tái phát.

Thay vào đó, đối với nữ giới nên vệ sinh bên ngoài vùng kín, thay băng vệ sinh thường xuyên.

Leave a Reply